Giá nhân công xây dựng nhà 2020

Giá nhân công xây dựng hiện nay như thế nào có thay đổi không? Đây là câu hỏi mà nhiều người đang có ý định xây dựng nhà ở băn khoăn. Bảng giá tiền công xây dựng 1m2 giúp chủ đầu tư dự toán chính xác hơn chi phí xây dựng.

Vậy dưới đây Kiến Trúc Xây Dựng An Gia Khang xin chia sẻ tới bạn đọc một số thông tin chi tiết. Mời bạn tham khảo qua bài viết sau.

Bảng giá nhân công xây dựng

Mỗi công ty đưa ra những bảng giá nhân công xây dựng khác nhau, dưới đây là những yếu tố phần nào ảnh hưởng đến đơn giá xây dựng hiện nay.

Thời điểm xây dựng: Thường thì giá nhân công xây dựng sẽ thay đổi theo tùy từng năm, mỗi năm thường tăng lên vì thế càng xây dựng sớm thì thuê nhân công càng rẻ.

Vị trí địa lý: Mỗi nơi có những đơn giá nhân công xây dựng khác nhau, thông thường xây dựng ở các vùng nông thôn thì giá thầu nhân công sẽ rẻ hơn so với ở khu vực thành thị và hơn thế ở những vị trí nền yếu, địa hình hiểm trở… phần nào ảnh hưởng đến đơn giá.

Tính chất công trình: Đối với những công trình nhà ở cao cấp hay phong cách cổ điển thì trong quá trình xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện đòi hỏi cao hơn như chăm chỉ, khéo léo, có thay nghề cao nên đơn giá xây dựng lại khác nhau.

Diện tích xây dựng: Số lượng các tầng, quy mô hay các tiện tích…… của ngôi nhà cũng phần nào ảnh hưởng đến đơn giá nhân công xây dựng.

Dưới đây là một số giá nhân công xây dựng tại tphcm cơ bản hiện nay. Bạn có thể tham khảo qua:

1.Giá công nhật thợ xây 2020

Theo hình thức này, tiền lương được tính phụ thuộc vào thời gian lao động và mức lương quy định cho một đơn vị thời gian phù hợp với công thợ xây theo ngày của người lao động đang xét.

 • Giá công thợ xây dựng chính (xem và quản lý công trình): 420.000 – 450.000 VNĐ.
 • Giá công thợ xây dựng lành nghề trong công trình: 350.000 – 390.000 VNĐ.
 • Giá công phụ xây dựng lành nghề trong công trình: 250.000 – 290.000 VNĐ.

2.Giá công thợ xây nhà cấp 4 hiện nay

Để tính được giá công thợ xây nhà cấp 4 thì phụ thuộc vào yếu tố cấu tạo của nhà cấp 4. Cấu tạo thế nào? Nếu nhà cấp 4 làm móng gạch, làm mái bằng tôn thì chi phí sẽ rẻ, nếu làm móng bê tông móng cốc đổ khung cột mái bằng thì giá cũng sẽ khác.

 • Giá nhân công xây nhà cấp 4 mái tôn: Từ 700.000 – 900.000 vnđ/1m2
 • Giá nhân công xây nhà mái thái, mái bằng đơn giản: 900.000 – 1.100.000 vnđ/1m2
 • Giá nhân công xây nhà cấp 4 cầu kì, đẹp: 1.100.000 – 1.500.000 vnđ/1m2

3.Đơn giá nhân công xây dựng

 • Nhà phố – biệt thự dao động từ 1.400.000 -1.800.000 triệu/m2 (giá nhân công tính theo m2 sàn và không bao gồm vật tư)
 • Đơn giá nhân công xây dựng phần thô và nhân công hoàn thiện
 • Nhà phố – biệt thự dao động từ 3.100.000 – 3.5000.000 vnđ/m2

4.Đơn giá xây dựng nhà trọn gói

Nhà phố – biệt thự dao động từ 4.750.000 đ – 6.500.000 đ/m² (đã bao gồm nhân công và vật tư hoàn thiện, chưa bao gồm vật dụng nội thất rời và trang thiết bị rời.

     4.1.Cách tính diện tích xây dựng
 • Diện tích sàn gồm: tầng 1, sàn các tầng và tum tính tính bằng 100% diện tích
 • Diện tích phần khác:
 • Móng: móng băng, bè 50-60%, móng cọc, móng đơn 40%.
 • Tầng hầm tính thành 150% diện tích tầng 1.
 • Ban công hở: 70% diện tích, ban công kín (logia): 100% diện tích.
 • Sân thượng không mái: 50 % diện tích sân thượng.
 • Sân thượng có mái: 70-90% diện tích sân thượng
 • Mái bê tông cốt thép dán ngói: tính 150% diện tích tầng mái.
 • Mái bê tông cốt thép: tính 50% diện tích tầng mái.
 • Mái tôn: tính 15% diện tích tầng mái.

5.Cách tính giá nhân công xây dựng

    5.1.Trả lương theo thời gian có hai loại: giản đơn và có thưởng.

Trả lương theo thời gian giản đơn:

L = Thời gian x đơn giá lương.

Hình thức này mang nặng tính bình quân chủ nghĩa, không khuyến khích người công nhân nâng cao năng suất lao động, tiết kiệm vật tư v.v…

Trả lương theo thời gian có thưởng: là hình thức kết hợp giữa tiền lương theo thời gian giản đơn với chế độ thưởng khi đạt và vượt năng suất, chất lượng và tiết kiệm vật tư…

    5.2.Các hình thức giá khoán nhân công xây dựng theo sản phẩm

Trả lương theo sản phẩm trực tiếp là hình thức trả lương theo số lượng sản phẩm hoàn thành:

Trả lương theo sản phẩm có thưởng: là hình thức trả lương theo số lượng sản phẩm hoàn thành cộng với tiền thưởng hay phạt. Thưởng do đạt năng suất cao, chất lượng sản phẩm cao, tiết kiệm vật tư và ngược lại.

6.Chi tiết công việc trong bảng báo giá nhân công

Sửa chữa hố móng, thi công cốp pha, sắt thép, đổ bê tông phần móng (không bao gồm chi phí thuê ca bơm bê tông hay chi phí thuê máy trộn bê tông)

Xây hố ga, bể phốt, bể nước.

Thi công lắp dựng cốp pha, sắt thép, đổ bê tông cột, dầm sàn cầu thang, lanh tô tất cả các tầng, sân thượng, mái.

Xây trát tường ngăn phòng, tường nhà vệ sinh, tường bao che, hộp kỹ thuật.

Trát, ốp, lát, chống thấm.

…………………………

Lưu ý : khi chọn gói thầu xây dựng nhân công

Hiện nay có nhiều công ty, đơn vị thi công đưa ra những bảng giá thợ xây nhà khác nhau, giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên có nhiều trường hợp “tiền mất tật mang” hay công trình xây mãi không xong…. vì thế bạn cần nắm rõ một số lưu ý sau.

Kinh nghiệm thi công của đơn vị thầu nhân công

Việc xây dựng một ngôi nhà đồi hỏi nhà thầu thi công xây dựng phải có người chỉ huy, am hiểu về bản vẽ thi công cũng như hiểu biết các quy định, tiêu chuẩn thi công để đảm bảo nhân công xây dựng

Lưu ý khi chọn gói thầu xây dựng nhân công

Chủ nhà cần phải biết được năng lực thật sự của nhà thầu thi công xây dựng. Như tìm hiểu các thông  tin chất lượng của căn nhà đó ra sao, nhân công bao nhiêu, thái độ làm việc như thế nào.

Xây nhà tốn nhiều thời gian và trong quá trình xây dựng làm việc với nhân công xây dựng vì thế việc tìm hiểu kỹ sẽ tránh được những tranh cải, bất đồng.  Do đó nếu nhà thầu chuyên nghiệp sẽ có những quy định, những bằng chứng, những bản kiểm tra hẳn hỏi để chứng minh cụ thể.

Đặc biệt nếu công trình quy mô lớn hay phong cách cổ điển, tân cổ điển… đòi hỏi tay nghề phải cao vì thế việc tìm được đội thợ chuyên nghiệp, am hiểu về phong cách này sẽ đảm bảo cho chất lượng thẩm mỹ của công trình đảm bảo tuyệt đối

Bảng giá nhân công xây dựng nhà thầu cung cấp 2020

Một nhà thầu thi công chất lượng, uy tín thường không chạy theo giá cả mà đưa ra mức giá tốt nhất. Giá càng rẻ chưa chắc đã tốt.  Hiện nay ở thành Hồ Chí Minh mức giá nhân công xây dựng cũng như xây dựng phần thô không chênh lệch nhau quá nhiều.

Lưu ý khi chọn gói thầu xây dựng nhân công

Trường hợp nhiều công ty đưa ra bảng giá nhân công xây dựng giá rẻ để thu hút khách hàng nhưng thi công công trình chất lượng lại không đảm bảo, rút bớt vật liệu, vật tư xây dựng hay quá trình tô trát ẩu… để tiết kiệm thời gian vì thế công trình không đạt chuẩn.

Riêng đối với những đơn vị đưa giá nhân công xây dựng cao hơn thì cần phải tìm hiểu lý do tại sao, đưa ra các chi tiêu đánh giá cụ thể,  những cam kết chất lượng của đơn vị đó trong quá trình thi công.

Thông thường với mỗi nhà thầu sẽ đưa ra những đơn giá nhân công xây dựng kèm theo những bản hợp đồng chi tiết với các hạng mục rõ ràng từ đó bạn có thể dựa vào mà đánh giá cụ thể.

Công cụ, phương tiện hỗ trợ trong quá trình xây dựng

Việc hỗ trợ, cung cấp các máy móc, công cụ trong quá trình thi công là điều cực kỳ quan trọng vì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cũng như tiến độ thi công của một ngôi nhà.

Nhà thầu xây dựng có đủ máy móc như máy trộn, máy khoang, máy cắt sắt…. thì sẽ thuận lợi hơn rất nhiều đảm bảo đúng tiến độ thi công từ đó tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả.

Có đội ngũ kỹ sư, giám sát hỗ trợ công trình

Nhằm hạn chế sai sót trong quá trình thi công xây dựng thì cần phải có kỹ sư kiểm tra, đôn đốc và giám sát nhằm đảm bảo đúng kết cấu kỹ thuật theo như bản vẽ thiết kế và tiêu chuẩn thi công hiện hành.

Kỹ sư có trình độ chuyên môn cao sẽ có cái nhìn thấu đáo, kỹ càng hơn đem lại chất lượng, thẩm mỹ cho toàn bộ kiến trúc của một nhà ở đẹp. Bên cạnh đó sẽ hỗ trợ giải quyết các vấn đề pháp lý cho khách hàng.

Trên đây là tất cả những thông tin về báo giá công nhân xây dựng cũng như kinh nghiệm chọn đơn vị uy tín chuyên nghiệp nhất. Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline hoặc để lại nhận xét để được tư vấn chi tiết nhất.

0908319868
Scroll to Top