MẪU BIỆT THỰ TÂN CỔ ĐIỂN 3 TẦNG 11X12M

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 11x12m với phong cách kiến trúc sang trọng và kiên cố, chủ đầu tư khá hài lòng và thích thú với phương án thiết kế do kiến trúc sư đưa ra. Sự nguy nga và lộng lấy của tòa biệt thự, làm sáng rực cả khoảng trời ở vùng đất Quảng Ninh.

Hồ sơ thiết kế thi công mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 11x12m

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 11x12m
Mặt tiền mẫu biệt thự tân cổ điển sáng trọng và cuốn hút

 

Mặt bằng công năng:

+ Tầng 1: phòng khách, phòng bếp, phòng người giúp việc

+ Tầng 2: Phòng ngủ master 1, 2 phòng ngủ phụ, phòng sinh hoạt chung

+ Tầng 3: phòng ngủ master 2, phòng thờ, phòng tập gym, khu giặt phơi

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 11x12m
Góc nghiêng mẫu biệt thự 3 tầng tân cổ điển sang trọng

Số tầng anh dự kiến xây dựng là 3 tầng, trong đó công năng sử dụng yêu cầu có 5 phòng ngủ, 1 phòng ngủ cho người làm, 2 phòng ngủ master, 2 phòng ngủ phụ. Ngoài khách và bếp, sẽ thiết kế 1 phòng sinh hoạt chung ở tầng 2. Tầng 3 sắp đặt 1 phòng thờ, phòng tập gym và phu sân phơi.

Sở dĩ anh yêu cầu thiết kế 2 phòng ngủ master, bởi 1 phòng ngủ ở tầng 2 dành cho hai vợ chồng, 1 phòng ngủ trên tầng 3 dành cho cậu con trai lớn sắp đến tuổi lập gia đình.

Hình khối công trình yêu cầu phải vững chắc và kiên cố, mặt tiền đẹp mắt và có sức hút. Kiến trúc Tân cổ điển phải thể hiện được sự sang trọng của mẫu biệt thự Tân cổ điển, bố trí hệ thống tường bao và cửa cổng chuẩn phong thủy.

Theo như yêu cầu của anh thì sẽ thiết kế 2 cổng chính phụ để đảm bảo phong thủy cho mặt tiền của công trình, sử dụng hệ thống cửa gỗ tự nhiên, mái ngói màu xanh ghi cho mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 11x12m.

Hệ thống tường bao, sân vườn phải có sự hài hòa với mặt tiền, tổng thể kiến trúc công trình phải đẹp mắt, vừa thanh thoát, vừa sang trọng, thể hiện địa vị của gia đình, so với các công trình thiết kế đơn giản khác ở bên cạnh.

Phương án kiến trúc biệt thự 3 tầng tân cổ điển 11x12m

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 11x12m
Vẻ đẹp sang trọng của mẫu biệt thự 3 tầng giúp chinh phục con mắt khó tính của chủ đầu tư ngay từ đầu

Hình khối mẫu nhà đẹp toát lên sự chắc chắn và kiên cố, mặt tiền thoáng rộng tạo nên sức hút và điểm nhấn mới trong phương án thiết kế kiến trúc của gia đình anh Đức.

Kiến trúc tân cổ điển 3 tầng chú trọng đến hệ thống trụ cột ionic, với những đường gờ và phào chỉ chạy dọc theo thân cột, kết hợp cùng với đường phào hoa văn tỉ mỉ, đem lại những nét riêng hoàn toàn khác biệt cho mẫu nhà.

Hệ thống trụ cột được bố trí 4 cột lệch nhau trước mặt tiền, hệ thống trần được đua rộng ở hiên trước tạo nên sự thanh thoát và khá cân đối cho không gian mặt tiền của mẫu biệt thự. Tầng 2 sử dụng phào nguyên khối, trụ cột và đường gờ, hoa văn trang trí được thiết kế gắn liền, chạy thẳng lên phần mái hình thang, với thiết kế đúc theo khối, tôn lên những nét độc đáo, chỉ có ở những mẫu biệt thự mang phong cách hoàng gia.

Hệ thống cửa chính thiết kế theo dạng vòm, sử dụng kết hợp gỗ và kính với thiết kế đường viền phào bao quanh đẹp mắt. Hệ thống cửa gỗ kết hợp với nẹp phào đua, vừa giúp mặt tiền trông đẹp mắt, vừa tạo nên sự cân đối theo tỷ lệ kiến trúc của mẫu biệt thự.

Hệ thống tường bao với sơn màu trắng, sử dụng nhôm đúc cho tường rào và hai cửa chính phụ, tông sơn vàng đồng kết hợp với phần tiểu cảnh trước mặt tiền, mang lại sự tổng thể hài hòa và cân chỉnh một cách cuốn hút cho không gian của mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 11x12m.

Mặt bằng công năng mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 11x12m
Mặt bằng tầng 1 mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng sang trọng

Ô đất khá vuông, việc triển khai phương án mặt bằng nhanh chóng được kiến trúc sư đưa ra. Xe ô tô được để ở ngoài sân, cho nên diện tích mặt sàn khá thoáng và rộng. Phòng khách thiết kế theo chiều dài dọc của ngôi nhà, được bố trí ngay cạnh cửa chính ra vào nên khá thuận tiện cho việc di chuyển, đồng thời cân đối với bố cục chung của mẫu biệt thự 3 tầng.

Từ phòng khách đi sâu vào trong là phòng bếp và phòng ăn. Bếp được thiết kế khá thoáng và rộng, có bar và đảo bếp cùng với hệ thống bếp chữ U đem lại một bố cục khoa học cho sự di chuyển. Cầu thang thông tầng bố trí theo hình xoáy chôn ốc, được đặt ở trung tâm ở góc của mặt bằng. Gần kề với cầu thang thông tầng là nhà vệ sinh chung và phòng ngủ của người giúp việc. Phòng nhủ nhỏ được thiết kế ở góc, có hướng di chuyển ra sân sau nên thuận tiện cho việc đi lại trong không gian nhỏ.

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 11x12m
Mặt bằng tầng 2 mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng

Mặt bằng tầng 2 của mẫu biệt thự Tân cổ điển 3 tầng 11x12m được bố trí hài hòa, phòng ngủ master thiết kế hướng ban công trước, thiết kế rộng theo chiều dọc của một bên sàn lấy mốc là cầu thang thông tầng. Phòng ngủ bố trí nhà vệ sinh rộng và thoáng, có ban công đua ra cùng với nội thất đầy đủ và tiện nghi, giúp gia chủ sinh hoạt thuận tiện nhất có thể.

Đối diện sảnh thang tầng 2 là phòng sinh hoạt chung, vừa tận dụng khoảng trống ở sảnh do diện tích sử dụng rộng, vừa tạo sự kết nối gần gũi cho các thành viên.

2 phòng ngủ phụ dành cho hai con nhỏ được thiết kế ngay cạnh liền kề, đối diện với phòng ngủ của bố mẹ. Nhà vệ sinh chung được đặt ở giữa hai phòng ngủ, đảm bảo sự di chuyển sinh hoạt cho 2 phòng.

Mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng 11x12m
Mặt bằng tầng 3 mẫu biệt thự tân cổ điển 3 tầng

Mặt bằng tầng 3 biệt thự tân cổ điển bố trí kết hợp không gian sinh hoạt riêng với các khu chức năng chung cho các thành viên trong gia đình. Phòng ngủ master thứ hai được thiết kế hướng ban công trước, đón nhận được gió và ánh sáng cũng như hướng view đẹp nhất trước mặt tiền.

Đối diện sảnh thang là khoảng không gian rộng được bố trí bàn thờ gia tiên, khoảng không này ít người đi lại, vẫn đảm bảo sự thoáng đãng cần thiết.

Phía trong là phòng tập gym, có thiết kế phòng tắm hơi phía ngoài gần với cửa ra vào. Bên cạnh kho nhỏ chứa đồ và phòng giặt phơi của gia đình.

Công năng bài trí một cách đơn giản, khoa học và có sự tính toán kỹ càng vệ sự di chuyển. Phương án thiết kế nhanh chóng nhận được sự đồng tình của gia đình chủ đầu tư.

Nếu gia đình bạn đang tìm kiếm mẫu thiết kế biệt thự hiện đại và sang trọng, hãy liên hệ để được kiến trúc sư của chúng tôi tư vấn phù hợp với mặt bằng và điều kiện đầu tư của gia đình các bạn.

 

 

0908319868
Scroll to Top